สำหรับมือใหม่หัดเที่ยวเกาหลี มาแล้วยังไม่รู้ว่าจะทานอะไรดี แนะนำเมนูนี้เลยค่ะรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนเป็นเมนูที่ทานได้ทุกเพศทุกวัยเพราะไม่เผ็ด น้ำซุปกลมกล่อม ส่วนประกอบหลักคือ ซี่โครงวัว ต้มกับหัวไชเท้าจนเนื้อเปื่อย, กระเทียมสับ, พริกไทย, น้ำมันงา, เมล็ดงาและใส่หัวหอมเพื่อเพิ่มความหวานของน้ำซุป ทานคู่กับน้ำจิ้มและข้าวสวยร้อนๆค่ะ เมนูนี้สามารถหาทานได้ง่ายตามร้านอาหารเกาหลีทั่วไป โดยเฉพาะตามย่านมยองดง, ฮงแด, ชินชน มีเยอะมาก ราคามีตั้งแต่ 6,000 - 10,000 วอน ส่วนมากเสริฟมาพร้อมกับเครื่องเคียงต่างๆ จะว่าไปแล้วเมนูนี้ก็ดูคล้ายๆ เมนูต้มแซบบ้านเราเลยนะคะ เพียงแต่รดชาดอาจจะไม่จัดจ้านเท่า
ซูมดูหน้าตาของคัลบีทังกันชัดๆ ค่ะ ถ้าทานที่ร้านในเกาหลีส่ว่นมากเขาจะเสิร์ฟกันตอนเดือดปุดๆ แบบนี้เลย ยิ่งหน้าหนาวนี่ฟินมาก ทานแก้หนาวได้ดีทีเดียว น้ำซุปก็อร่อยได้รดชาดของน้ำต้มกระดูก ส่วนใครอยากลองทำที่บ้านก็ได้เช่นกันค่ะ ส่วนวิธีการทำง่ายๆ ต้มซี่โครงพร้อมหัวไชเท้าและใส่เครื่องปรุงทั้งหมด (ตามด้านบน) โรยด้วยต้นหอมหั่นตอนท้ายแค่นี้ก็เป็นอันเสร็จแล้วค่ะ
หน้าตาของน้ำจิ้มที่ทานคู่กันค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น