ร้านบนชั้น
25 ชมวิวกรุงเทพในย่านปทุมวัน
Roof Gastro เป็นร้านอาหารนานาชาติบนดาดฟ้าชั้น
25 ของโรงแรม Siam@Siam สาขาซอยเกษมสันต์
3 กรุงเทพ การเดินทางที่สะดวกที่สุดคือการใช้รถไฟฟ้า BTS
มาลงที่สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ และเดินต่อมาอีกหน่อยเดี๋ยวก็ถึงแล้ว
จุดเด่นของร้านนี้คงอยู่ที่ได้ชมวิวยามค่ำคืนแบบ 360 องศาในย่านปทุมวัน
ในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์นดูทันสมัย
น่ามานั่งจิบไวน์ชมแสงสีของกรุงเทพกับคนรู้ใจคงจะแสนโรแมนติกแบบสุดไปเลย
Beef Tataki เป็นเนื้อวัวสไลด์บางม้วนมาเป็นก้อนใส่มาในถ้วยรูปไข่ขนาดเล็กสีขาวพอดีคํา
ตัวเนื้อราดซอสพอนซี่รสเปรี้ยว ตัวเนื้อนุ่มนิ่มกินง่ายแบบเบาๆ
Thai Roll เป็นโรลที่มีข้าวอยู่ด้านนอกห่อด้วยแซลมอน อาโวกาโด้
ไข่กุ้งและกุ้งเท็มปุระ ราดด้วยซอสออกรสเผ็ดๆหน่อย
Pulled Pork quesadillas with Mole Poblano Sauce ได้แผ่นแป้งที่ทําจากข้าวโพด
แผ่นแป้งทั้งบางทั้งกรอบที่ทีกลิ่นอายของ Mexican อย่างชัดเจน
ตัวแป้งตัดเป็นรูปสามเหลี่ยมเพื่อให้หยิบทานง่าย
สอดใส้ด้วยหมูฉีกที่หมักเครื่องเทศมา ได้ความกรอบของ Tortilla ความสัมผัสของเนื้อหมูกับเครื่องเทศ กินง่ายดี
French Alps Cheese tart with Pear จานนี้ได้รสชาติลงตัว
ระหว่างความเค็มมันของชีสกับความหวานกรอบของลูกแพร์วางมาบนแผ่นแป้งแผ่นบาง
Heirloom Carrot Unagi salad Moroccan aromas จานนี้ตกแต่งมาสสวยงาม
ตัวเด่นก็เป็นเนื้อปลาใหล ที่มีแครอทเล็กสีส้ม และผักสีเขียวอีกสองสามอย่าง ปลาใหลเนื้อนิ่มหวาน
แครอทก็กรอบหวานดี
crispy Salmon Salad with Wasabi Sauce ได้หนังปลาแซบมอนทอดกรอบมากับผักสลัดมีไข่กุ้งโรยหน้า
ราดด้วยซอสวาซาบิ
จานนี้ทานง่ายรสวาซาบิอ่อนนุ่มออกเผ็ดปนหวานเข้ากับความกรอบของหนังปลาได้ดี
Gazpacho เป็นซุปที่ทํามาจากมะเขือเทศสดและมีต้นกำเนิดจากทางตอนใต้ของสเปน
ซุปจะ เสริฟแบบเย็นในหน้าร้อนเพื่อช่วยบรรเทาความร้อนและช่วยให้ความสดชื่น
นํ้าซุปค่อนข้างใสและได้รสชาติของมะเขือเทศอย่างชัดเจน
Coastal NZ Lamp Racks โดยนำซี่โครงลูกแกะมาโรยด้วยเกลือทะเลก่อนจะนําไปวางบนหินลาวาร้อนๆ
ได้เนื้อลูกแกะที่อ่อนนุ่มข้างในชุ่มฉ่ำเคี้ยวง่ายไม่มีกลิ่น
แต่รสชาติจะอ่อนกว่าเนื้อแกะทั่วไป
เหมาะสำหรับคนที่พึ่งจะลองทานเนื้อแกะเป็นครั้งแรกหรือคนที่ชอบรสชาติเนื้อแกะแต่ไม่ชอบกลิ่น
Dry aged Thai Sirloin ใช้เนื้อไทยที่ผ่านกรรมวิธี Aging
มา 30 วัน ทำให้เนื้ออ่อนนุ่ม ย่างมาแบบ medium
ข้างในยังแดงระเรื่อ เนื้อมีรสชาติของเนื้อกําลังดี
เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำไม่แพ้เนื้อนำเข้า
Jumbo Hand Dived US Scallops ได้หอยเชลล์ตัวใหญ่ยักษ์ชิ้นหนา
เสริฟมาพร้อมหินลาวาร้อน เวลาวางหอยลงบนหินจะได้ยินเสียงความร้อนแทรกตัว
เข้าไปในเนื้อหอย วางหอยบนหินประมาณข้างละ 2 นาที
จะได้หอยที่สุกกําลังดีส่งกลิ่นหอมออกไหม้นิดๆบนผิวนอก
แต่ข้างในยังหวานนุ่มชุ่มฉ่ำ
Foie Gras Donburi ได้ตับห่านชิ้นปานกลางลนไฟมีกลิ่นหอม
วางมาบนข้าวญี่ปุ่นในถ้วย มีไข่ปลาแซลมอนราดอยู่ข้างบน ตับและไข่ปลารสอร่อย
แต่ข้าวหุงมาแฉะไปหน่อย
Salmon Donburi ข้าวหน้าปลาแซลม่อน
ได้ปลาแซลม่อนหั่นเป็นชิ้นวางมาบนข้าวญี่ปุ่นราดด้วยไข่ปลาแซลม่อนและไข่กุ้งอยู่ด้านบน
ด้านข้างมีวาซาบิวางมาหนึ่งก้อน เนื้อปลาสดใช้ได้แต่ข้าวหุงมาแฉะไปหน่อย
บรรยากาศในร้านก็เป็นแบบโอเพ่นแอร์
วิวจากในร้านจะมองเห็นจุดบรรจบของส่วนเมืองใหม่ทางตะวันออก
อย่างเช่นสยามสแควร์พารากอน ใบหยก
ถนนสุขุมวิทและส่วนเมืองเก่าอย่างเช่นแถวบรรทัดทองถึงสะพานยศเส วัดเทพศิรินทร์
พนักงานก็บริการอย่างเอาใจใส่ยิ้มแย้มแจ่มใสและคอยอธิบายข้อมูลของอาหารต่างๆ
อาหารก็มีรสชาติหลากหลาย ราคาค่อนข้างสูงตามมาตรฐานของร้านในโรงแรมระดับนี้ … ถ้าใครมองหาร้านดินเนอร์
โรแมนติคๆ ก็ลองไว้เป็นตัวเลือกดูได้ครับ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น